Hotline bán hàng

086 5129 839
0

Tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào thì hiệu quả, mẹ đã biết chưa?

Chia sẻ:

Tắm cho trẻ sơ sinh giúp da bé được sạch sẽ và kích thích sự lưu thông máu trong cơ thể, có lợi cho các cơ quan trong cơ thể như hệ hô hấp, hệ thống tuần hoàn và hệ tiêu hóa của trẻ. Nhưng tắm như thế nào cho đúng cách, hãy tham khảo các bước tắm cho trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi tắm cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị dụng cụ: Hai chậu tắm, nước ấm, khăn xô nhỏ, khăn tắm sạch, nước tắm thảo dược O’Kids cho trẻ sơ sinh, áo, tã sạch.

Chuẩn bị nơi tắm: Chọn nơi kín gió, nếu thời tiết lạnh cần có đèn sưởi. Thời gian tắm lý tưởng cho trẻ là gần trưa hoặc giữa buổi chiều.

Chuẩn bị nước tắm : Lượng nước tắm sử dụng phụ thuộc vào mỗi trẻ pha với nước ấm với tỷ lệ: 2,5 ml/5l nước ấm. Đặc biệt, không mất thời gian tráng lại bằng nước trắng. Giúp các thành phần dưỡng chất có trong nước tắm lưu giữ lâu hơn trên da bé, giúp da bé khỏe mạnh chống lại các bệnh về da. 

Bước 2: Các bước tắm cho bé

Thao tác tắm cho trẻ sơ sinh phải nhanh thời gian tắm chỉ nên từ 4-5 phút, có thể tắm thả hoặc tắm từng phần cho trẻ theo các bước sau:

  • Đặt bé lên một mặt phẳng, cởi hết quần áo, tã giấy
  • Nhẹ nhàng bế bé đến vị trí đặt chậu tắm
  • Bạn ngồi xổm, đặt bé lên đùi. Tay trái đỡ gáy bé, tay phải nhúng ướt khăn xoa lên đầu làm ướt tóc con, xoa nước tắm O’Kids đã pha với nước trên đầu con
  • Vắt khăn bớt nước, lau sạch mặt, đặc biệt là vùng mắt, hai lỗ tai
  • Từ từ thả con vào chậu tắm, nhưng tay trái vẫn đỡ phần cổ của con. Làm ướt mình, xoa nước tắm khắp người, tránh chạm vào vùng rốn
  • Bế bé ra ngoài, đặt lên khăn khô đã trải sẵn.
Tắm cho trẻ sơ sinh
Tắm cho trẻ sơ sinh

Trường hợp nếu bé bị muỗi côn trùng đốt có thể lấy trực tiếp nước tắm xoa lên vết muỗi, côn trùng đốt giúp giảm ngứa, giảm sưng.

Tắm cho trẻ sơ sinh không khó chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước và thứ tự vệ sinh các vùng trên cơ thể cho bé. Thành thạo các bước tắm khiến việc tắm trẻ trở nên nhẹ nhàng, bé cảm thấy vui vẻ mỗi khi được tắm. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái và các cơ quan trong cơ thể trẻ được kích hoạt, lưu thông.

O’Kids - Chăm sóc bé bằng thảo dược

Thông tin sản phẩm: https://zorogroup.vn/nuoc-tam-goi-thao-duoc-okids-pd187365.html

______________________

ZORO Group - To love, to improve health

Website: http://zorogroup.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Zoroaya.group

Địa chỉ: K30 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Thong ke