Hotline bán hàng

086 5129 839
0

GẦN GŨI VỚI THIÊN NHIÊN TỪ NHỮNG NGÀY CÒN BÉ

Chia sẻ:

Mỗi đứa trẻ là một “nhà khoa học bẩm sinh” và thiên nhiên chính là kho báu để trẻ trải nghiệm.

Trẻ em hiện nay đang bị bó hẹp không gian vui chơi

Khi xã hội càng phát triển, công nghệ càng hiện đại thì thế giới của trẻ con chỉ là những cái “vuốt-chạm” trên thiết bị số chứ không còn được chơi đùa cùng thiên nhiên như ngày xưa. Không quá đáng khi nói trẻ em hiện nay chỉ có thời gian vui chơi trong 4 bức tường. Bởi thực tế cho thấy các em đang dành phần lớn thời gian cho việc học ở trường, ở các lớp học thêm. Và trò chơi giải trí quanh đi quẩn lại chỉ là game trên smartphone hay ipad. Lý do đưa ra có thể là ba mẹ quá bận rộn công việc nên thường cho con sử dụng các thiết bị thông minh để được tập trung làm việc của mình. 

Chị Đặng Linh (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Cuộc sống sôi nổi náo nhiệt của thành phố dường như khiến cho con gái tôi có phần nhút nhát, không hòa đồng do thiếu không gian vui chơi. Nghĩ tới tuổi thơ sống giữa thiên nhiên, được bắt châu chấu, cào cào, được lội sông nghịch nước của mình ngày xưa mà tôi tiếc cho bọn trẻ”.

Chia sẻ với những người bạn, chị thay đổi cách suy nghĩ. Cho con gần gũi với những điều giản dị nhất từ thiên nhiên là điều kỳ diệu thay đổi cuộc sống của con, tạm rời xa những chiếc ipad, smart phone hàng ngày.

Gần gũi với thiên nhiên
Gần gũi với thiên nhiên

 

Thiên nhiên đánh thức khả năng sáng tạo của trẻ

Đơn giản như hành động nhỏ cho bé phụ mình nhặt rau, cùng trồng cây, chăm sóc chậu cây nhỏ trong nhà, cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời cùng bạn bè,…Đây không chỉ là hành động giúp bé ngắm nhìn thế giới xung quanh mà còn tạo cho con những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. 

Trẻ có thiên hướng chơi cùng nhau thân nhiện hơn trong môi trường tự nhiên, đồng thời nó cũng giúp trẻ giải tỏa căng thẳng hoặc loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, kích thích sự tương tác xã hội giữa trẻ em. 

Và quan trọng nhất của việc khuyến khích trẻ chơi trong môi trường tự nhiên là việc chuẩn bị và xây dựng một thế hệ tương lai quan tâm đến môi trường sinh thái, bảo tồn thiên nhiên và sự đa dạng của nó để Trái Đất mãi là một hành tinh Xanh là mái nhà chung cho toàn nhân loại.

“Bất kỳ sự thay đổi nào từ thiên nhiên cũng có thể là niềm vui cho bé suốt ngày dài”.

______________________

ZORO Group - To love, to improve health

Website: http://zorogroup.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Zoroaya.group

Địa chỉ: K30 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Thong ke